Đất nước Hoa Anh Đào

Đất nước Hoa Anh Đào

Được nhớ đến với những cái tên rất đặc trưng như “ Xứ Sở Hoa Anh Đào, Xứ Sở Phù Tang, Xứ Sở Mặt Trời Mọc”. Mỗi cái tên là một ý nghĩa gắn liền với nền văn hóa, bản sắc, tinh thần, ý chí của con người, của cả dân tộc nơi đây

Nếu nói đến Hoa Anh Đào, bạn nhớ ngay đến Nhật Bản! Bạn chỉ cần tìm trên internet 3 từ “ Hoa Anh Đào” ắt hẳn một loạt những hình ảnh về loài hoa và Đất nước Nhật Bản sẽ hiện ra ngay trước mắt. Điều này chứng minh rằng, Hoa Anh Đào cũng chính là biểu tượng của Nhật Bản, bởi lẽ trên suốt chặn đường từ Nam tới Bắc, những cánh hoa Đào đua nhau khoe sắc, màu hồng rực rỡ ngập tràn cả những con đường ở các Thành Phố và những con đường Làng, những tuyến đường Ngoại ô, như một chiếc áo đặc trưng, truyền thống của Nhật Bản.

Những cánh hoa Đào hồng tươi thoắt nở , thoắt tàn như đúng tinh thần của những con người nơi đây! Rất nhạy cảm, mong manh nhưng cũng quyết liệt và bền bỉ. Sống vì cái đẹp và cũng sẽ đấu tranh vì cái đẹp.

http://kobebbq.vn/fileman/Uploads/2(215).jpg

Nếu nói đến Mặt Trời Mọc, nói đến Bình Minh thì Nhật Bản luôn tự tin đất nước mình là nơi đầu tiên được đánh thức khi Mặt Trời Mọc, nơi đầu tiên nhìn thấy bình minh trên toàn khu vực Châu Á. Thật vậy, điều này được minh chứng qua nhiều yếu tố sau: Nhật Bản tọa lạc ở cực Đông của Châu Á, nên đây sẽ là nơi đón những tia bình mình đầu tiên trong cả khu vực. Và vì thế, tên gọi “đất nước Mặt Trời mọc” chỉ để dành riêng cho Nhật Bản, lá quốc kỳ của nước này cũng được thiết kế y như biểu tượng mặt trời mọc đang rọi sáng nhân gian.

Xứ Sở Phù Tang là hình ảnh của một hòn đảo có trồng nhiêu cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu rỗng lòng gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây. Do đó, Phù Tang theo hàm nghĩa văn chương là để chỉ nơi Mặt Trời mọc. Ngoài ra, người Nhật còn tin rằng họ là con cháu của nữ thần Mặt Trời Amaterasu (Thái Dương thần nữ).

http://kobebbq.vn/fileman/Uploads/1(215).jpg

Mỹ danh “đất nước Hoa Cúc” dường như ít được người ta nhắc đến nhưng nó cũng là một tên gọi khác của Nhật Bản. Từ thời Thiên hoàng Go-Toba đã sử dụng hoa cúc làm hoa văn trang trí, hình ảnh hoa cúc 16 cánh được sử dụng làm con dấu của Thiên hoàng. Đến thời Edo, hoa cúc được trồng phổ biến trong đất nước này và rất được ưa chuộng. Hình ảnh hoa cúc đã trở thành biểu tượng văn minh đối với người Nhật. Hoa cúc 16 cánh như Mặt Trời đang tỏa chiếu, là hình ảnh của hoàng gia và là quốc kì của Nhật Bản.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
0945 31 22 33