Đậu nành Nhật

Thương hiệu: Nipponfood Tình trạng: Còn hàng
65.000₫

Nhãn hiệu: Nipponfood

Xuất xứ: Nhật Bản

Đóng gói: 1 Kg

Bảo quản: -18 độ C

Chế biến: Phù hợp nhất cho các món chế biến hoặc ăn ngay.

Hạn sử dụng: 6 tháng

Liên hệ hotline :0835322233 để được hỗ trợ đóng gói theo kích thước.

Kích thước
Số lượng:
Gọi đặt mua: 0835322233 để nhanh chóng đặt hàng

Edamame là tên gọi tiếng Nhật của một loại đậu gồm cả vỏ và hạt, được thu hoạch lúc còn non.

Đậu Edamame có nguồn gốc từ khu vực Đông Á và được trồng đầu tiên ở Trung Quốc vào khoảng 7000 năm trước Công nguyên. Tên gọi Edamame được một nhà sư Nhật Bản Nichiren đề cập trong bút tích của ông lúc để lại ở đền thờ vào năm 1275, nên còn có nghĩa là đậu thần.

Người dân đã phải ăn lá đậu nành để chống đói vào năm 1406 trong triều đại nhà Minh ở Trung Quốc và được khuyến nghị thêm nên ăn cả hạt đậu, hoặc nghiền đậu thành bột để sử dụng. Có lẽ vì thế mà nhiều năm sau (khoảng năng 1620) người Trung Quốc quen dần với loại đậu này và còn gọi đậu Edamame là đậu lông vì đặc điểm vỏ đậu được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn.

Đậu Edamame đã xuất hiện đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1855 và mãi đến năm 2008 giống đậu này mới được trồng tại các nước châu Âu.

Đặc điểm đậu nhật

Đậu Edamame có màu xanh lục và thường được bán nguyên trái gồm có vỏ và hạt đậu bên trong. Lớp vỏ ngoài có nhiều lông tơ.

Đậu Edamame có hương vị ngon nhất sau khi thu hoạch nên bạn ăn càng sớm càng tốt, ít nhất 10 tiếng sau khi thu hoạch và có thể bảo quản tươi trong tủ lạnh khoảng 3 ngày. Vỏ quả cần được giữ ẩm trong quá trình bảo quản để tránh bị chuyển màu và giảm đi chất dinh dưỡng.

Đậu Edamame thường được bán đông lạnh vì có thể duy trì chất lượng được vài tháng. Khi mua về, bạn chỉ cần hấp, luộc, áp chảo hoặc hâm bằng lò vi sóng vài phút là được.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: