Gan Ngỗng Pháp

Thương hiệu: Nipponfood Tình trạng: Còn hàng
1.950.000₫

Nhãn hiệu: Nipponfood

Xuất xứ: Pháp

Đóng gói: 1 Kg - Thái miếng theo yêu cầu, hút chân không

Bảo quản: -18 độ C

Chế biến: Phù hợp nhất cho món sashimi, sushi, nướng, áp chảo

Hạn sử dụng: 1 năm.

Liên hệ hotline :0835322233 để được hỗ trợ.

Số lượng:
Gọi đặt mua: 0835322233 để nhanh chóng đặt hàng

Gan ngỗng béo (foie gras) là một niềm tự hào của ẩm thực Pháp, đồng thời cũng là một trong những món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Thế nhưng bên cạnh niềm tự hào đó, foie gras cũng là loại thực phẩm gây nhiều tranh cãi tại rất nhiều nước trên thế giới. Sự tranh cãi này xuất phát từ quy trình nuôi ngỗng lấy gan thực sự... tàn khốc.

Quy trình đó như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trải nghiệm điều này.

Từ niềm tự hào của nền ẩm thực Pháp...

Cần khẳng định rằng, gan ngỗng của Pháp không phải loại gan ngỗng bình thường, mà là gan ngỗng vỗ béo – được "chắt lọc" từ những con ngỗng được nhồi ăn quá mức để có bộ gan khổng lồ. 

Gan ngỗng vỗ béo mang hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa, thay vì đặc ngấy như gan thông thường. 

 Kỹ thuật vỗ béo gia cầm để tạo gan nhiễm mỡ thơm ngon thực chất không bắt nguồn từ Pháp mà là tại Ai Cập, vào khoảng 2000 năm TCN. Phải đến khi đế chế Rome tại châu Âu sụp đổ, kỹ thuật này mới được Pháp tiếp thu và cải tiến, tạo thành foie gras (gan ngỗng vỗ béo) – tinh hoa ẩm thực như ngày nay.

"Mặt trái" của món ăn hàng đầu nước Pháp khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 1.

Gan ngỗng vỗ béo có giá không hề rẻ chút nào - khoảng 2 - 3 triệu/kg.

Qua thời gian, foie gras đã gắn liền với ẩm thực truyền thống của Pháp như một niềm tự hào không gì suy chuyển. Quốc gia này thậm chí đã ghi hẳn trong bộ luật: “Gan ngỗng vỗ béo thuộc về di sản văn hóa và ẩm thực của nước Pháp”.

"Mặt trái" của món ăn hàng đầu nước Pháp khiến ai cũng phải suy ngẫm - Ảnh 2.

Món ăn nhiều người ao ước được nếm thử dù chỉ một lần trong đời...

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: