Hướng dẫn 25 cách làm thiệp Giáng sinh đẹp và cực dễ cho bạn

Hướng dẫn 25 cách làm thiệp Giáng sinh đẹp và cực dễ cho bạn
Thursday,
17/12/2020
Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Để gửi những lời chúc hay, ý nghĩa dành tặng người yêu, bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh này chắc chắn ần tới những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn các mẫu thiệp Noel cực đẹp đồng thời hướng dẫn các bạn cách làm ra chúng. Đó là những tấm thiệp đơn giản, dễ làm nhưng vẫn rất đẹp.

Nguyên liệu để làm ra những chiếc thiệp Giáng sinh rất dễ kiếm: bìa cứng nhiều màu, kéo, kim tuyết, keo dán, bút màu, kim tuyến...

1. Cách làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Chọn, in và cắt hình bông tuyết bạn thích từ giấy trắng. Sau đó bạn dùng keo hoặc sơn móng tay quét lên hình bông tuyết và nhanh tay rắc kim tuyến lên đó. Cuối cùng gắn hình bông tuyết lên tấm bìa cứng đã gấp đôi và gắn thêm một chiếc cúc xinh xắn là xong.

Thiệp Giáng sinh

Với cách làm tương tự và những mẫu hình bông tuyết khác nhau bạn có thể tự sáng tạo ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo khác.

Bạn có thể lựa chọn các mẫu hoa tuyết bằng giấy trang trí Giáng sinh theo nghệ thuật kirigami của Nhật Bản tại đây.

Một số mẫu thiệp Giáng sinh hình hoa tuyết đẹp.

thiep giang sinh 2*130748
thiep giang sinh 3*130750
thiep giang sinh 4*130747
thiep giang sinh 5*130749
thiep giang sinh 6*130752
thiep giang sinh 7*130751
thiep giang sinh 15*130746
thiep giang sinh*130753

2. Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông

Làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel tặng bạn bè. Lấy tấm thiệp màu xanh, gấp đôi lại, sau đó dùng kéo cắt thành hình lượn sóng, biểu tượng cho các tán cây thông. Sau đó dán tấm thiệp đã cắt lên trên một tấm thiệp khác, không dán phần cây thông. Cuối cùng viết những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa lên tấm thiệp.

Làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel tặng bạn bè
Làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel tặng bạn bè 1

Gấp đôi tờ bìa cứng để có được tấm thiệp cơ bản. Bạn cắt một tấm bìa cứng có màu sắc tương phản và kích thước bằng 1/2 tấm thiệp đã có và dán vào phần gáy của tấm thiệp. Vẽ và cắt một cây thông Noel bằng bìa cứng màu xanh rồi dán lên tấm thiệp. Cuối cùng, bạn buộc một đoạn dây ruy băng vòng qua tấm thiệp là xong.

Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông

Cắt và xếp lớp các tờ giấy màu có màu sắc và kích thước khác nhau theo kiểu gấp quạt. Sau đó, xếp chồng chúng lên nhau theo hình cây thông rồi trang trí theo sở thích. Đơn giản nhưng vẫn đẹp phải không?


Bạn thích độc đáo thì có thể làm những tấm thiệp 3D với những sáng tạo của riêng mình. Chắc chắn người nhận sẽ rất hạnh phúc khi nhận được tấm thiệp độc, có 1-0-2 của bạn. Bạn có thể xem cách làm thiệp 3D hình cây thông Noel ở đây.

Với mẫu thiệp sang trọng này, bạn chỉ cần dùng những mảnh giấy trắng cuộn tròn lại rồi xếp chúng lại với nhau để tạo thành cây thông Noel phủ tuyết trắng xóa. Thêm vài họa tiết trang trí là bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Giáng sinh này rồi.

Chọn mẫu giấy cắt laser vừa ý rồi dán lên tấm thiệp cơ bản đã được dán hình hoa văn tinh tế là bạn đã có ngay một tấm thiệp Noel sang trọng và tinh tế.

Tận dụng giấy báo cũ bạn cũng có thể sáng tạo ra được những cây thông cực kỳ đáng yêu để gắn lên những tấm thiệp cơ bản.

Những mảnh giấy vụn bỏ đi khi được cắt và dán theo hình cây thông thôi cũng có thể giúp bạn có được những tấm thiệp đáng yêu vô cùng.

3. Làm thiệp Noel cut-out

Để làm thiệp Noel cut-out, bạn có thể đến các cửa hàng phụ kiện handmade để chọn các mẫu trang trí có sẵn như người tuyết, cây thông màu, kim tuyến, các hạt cườm... Bạn cắt một hình tròn trên bìa, sắp xếp và dán các phụ kiện, vẽ chân đế quả cầu vào trong hình tròn như hình bên dưới hoặc có thể tự sáng tạo theo ý thích của riêng mình.

Làm thiệp Noel cut-out
Thiệp Noel cut-out

4. Làm thiệp Noel đơn giản, vui nhộn

Làm thiệp Noel đơn giản bằng cách cắt giấy in họa tiết thành nhiều mảnh khác nhau và sau đó sắp xếp theo ý thích và dán lên tấm thiệp là xong.

Làm thiệp Noel đơn giản bằng cách cắt giấy in họa tiết thành nhiều mảnh khác nhau và sau đó sắp xếp theo ý thích và dán lên tấm thiệp là xong

Bạn có thể sử dụng những tấm thiệp Giáng sinh được thiết kế sẵn trên mạng, tải xuống và in ra bìa cứng, sau đó biến tấu một chút (vẽ thêm hoặc dán thêm những hình ảnh, biểu tượng về chủ đề Giáng sinh mà bạn thích) để cho ra sản phẩm "độc nhất vô nhị".

Bạn có thể sử dụng những tấm thiệp Giáng sinh được thiết kế sẵn trên mạng, tải xuống và in ra bìa cứng, sau đó biến tấu một chút

5. Cách làm thiệp Giáng sinh với các biểu tượng đặc trưng

Cắt những hình tròn có kích thước khác nhau từ những tấm giấy nhiều màu sắc, sau đó dán so le lên tấm thiệp cơ bản. Bạn dùng bút dạ màu đen nối từ những quả cầu tới gáy của tấm thiệp khổ ngang. Cuối cùng, bạn vẽ thêm nơ và chuôi của quả chuông là xong.

Đây là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của bạn trong ngày Noel. Bạn chỉ cần nhúng các ngón tay của mình vào màu nước và in chúng lên tấm thiệp cơ bản là được. Sử dụng bút màu để vẽ thêm hai tai, đôi mắt, cặp sừng, mũi là bạn đã có thể viết những lời chúc ý nghĩa, đầy yêu thương tới người ấy.

Đây là tấm thiệp vô cùng ý nghĩa để tặng người yêu của bạn trong ngày Noel.

Mọi việc không thể đơn giản hơn với mẫu thiệp Giáng sinh này. Vẽ những chấm tròn nhiều màu sắc để tạo thành quả cầu đa sắc lên giữa tấm thiệp cơ bản, sau đó dán ruy băng đã thắt nơ từ mép trên của tấm thiệp xuống tới quả cầu là xong. Bạn cũng có thể sử dụng các mẩu giấy hình tròn nhiều màu để làm quả cầu thêm độc đáo.

Tương tự như cách làm trên, bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc khuy áo nhiều màu sắc và kích thước là cũng có thể có được một ấm thiệp cực chất rồi.

Nguồn : Sưu tầm

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: