Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng
Monday,
16/11/2020
Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Năm nay, một nhà hàng mới mở ở Tokyo, Nhật Bản đang phục vụ “sushi của tương lai” cho các khách hàng của mình.

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Thực đơn của nhà hàng hết sức độc đáo và còn dựa trên "ID sức khỏe"

Được tạo ra bởi công ty khởi nghiệp Open Meals, nhà hàng Sushi Singularity phục vụ món ăn mà họ gọi là “sushi kiểu mới”: sushi in 3D dựa trên nhu cầu sức khỏe của mỗi cá nhân.

Nhà hàng tự hào vì đã khai thác được ba “khái niệm” công nghệ cao, cho phép thực hiện một “cuộc cách mạng ẩm thực”. Ba “khái niệm” đó gồm máy sản xuất thực phẩm, hệ thống vận hành thực phẩm và hệ thống nhận dạng sức khỏe.

Những khách hàng cần phải đặt chỗ trước khi đến ăn. Sau đó, nhà hàng sẽ gửi một bộ dụng cụ kiểm tra sức khỏe đến địa chỉ nhà họ.

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Muốn đến ăn, khách hàng phải liên hệ trước

Khách sẽ phải cung cấp mẫu DNA, nước tiểu và các chất dịch cơ thể khác cho nhà hàng. Những mẫu này sẽ được sử dụng để tạo nên “ID sức khỏe” cá nhân. Sau khi có được “ID sức khỏe”, nhà hàng sẽ bắt đầu sản xuất món sushi theo nhu cầu cơ thể của khách.

Nhà hàng Sushi Singularity có 8 món đặc sắc trong thực đơn của mình như sau: cá ngừ nuôi cấy tế bào, bột mì và bột gạo hình con nhím, bạch tuộc tổ ong, cơm cuộn Kappa uốn lượn, tôm hấp bất đẳng thức, lâu đài mực, cá chình nước mặn siêu vi và cuối cùng là vũ trụ súp Dashi.

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Món bạch tuộc tổ ong khiến thực khách choáng váng ngay lần đầu ăn

Trong đó, cá ngừ được nuôi cấy bằng công nghệ sẽ tạo ra cảm giác tinh tế ở cấp độ tế bào. Bột mì và bột gạo được chiếu tia laser carbon dioxide để làm cứng và trở nên giống với vỏ của một con nhím biển.

Món bạch tuộc tổ ong sẽ “tạo cảm giác khác lạ ngay lần đầu tiên cắn vào, biến mất sau đó đột ngột bật trở lại, tạo ra một chuyển động bất thường trong miệng của bạn khi nhai". "Cơm cuộn Kappa uốn lượn" là rong biển bọc cơm và dưa chuột được xử lý bằng tia lazer, tạo thành cấu trúc hết sức đặc biệt.

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Cơm cuộn Kappa có kết cấu hết sức đặc biệt

Món tôm hấp bất đẳng thức có thể thay đổi độ cứng theo các hướng nhai. Lâu đài mực là mực đông lạnh được tạo hình bằng máy tính, sẽ tan chảy trong miệng người ăn. Món cá chình có hàng ngàn sợi lông siêu mịn, bắt chước kết cấu của lươn. Vũ trụ súp Dashi có phần súp được tạo hình khối và vật thể trôi nổi in 3D.

Nhà hàng Tokyo phục vụ sushi 3D theo nhu cầu sức khỏe khách hàng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Cá mực được tạo hình lâu đài Nhật Bản

Trà Xanh

Theo NS

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: