3 cách làm bạch tuộc hấp dai giòn sựt sựt cả nhà tấm tắc khen ngon

3 cách làm bạch tuộc hấp dai giòn sựt sựt cả nhà tấm tắc khen ngon
Saturday,
05/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Bạch tuộc là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin như A, B1, B2, C,… và một số khoáng chất, canxi,... rất tốt cho trí não và sự phát triển khoẻ mạnh của cơ thể. Vậy cách làm bạch tuộc hấp đơn giản mà ngon như thế nào, hãy theo chân Nippon Food tìm hiểu một số cách làm dưới đây nhé!

Cách làm sạch bạch tuộc hấp bia đơn giản

Bạch tuộc hấp bia là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng làm say lòng biết bao gia đình Việt Nam. Cách làm bạch tuộc hấp bia chỉ trọn vẹn trong 15 phút là ta đã có được món ngon ai cũng mê.

Nguyên liệu làm bạch tuộc hấp bia cho 3 người gồm có: 

  • Bạch tuộc 500gr
  • 2 lon bia
  • 3 của sả
  • 2 củ gừng
  • 2 trái ớt
  • Nước mắm
  • Đường
  • Nước cốt chanh
  • Dụng cụ thực hiện gồm có nồi, rổ, dao, thớt,...

Bạch tuộc sau khi mua về cần được rửa sạch với nước, ngâm với xí muối và loại bỏ phần ruột cũng như mắt. Củ sả bạn đem đập dập; gừng củ cạo sạch vỏ ngoài, một nửa bạn thái nhuyễn, một nửa bạn thái nhỏ; ớt bạn cắt thành từng lát nhỏ.

  • Cách ướp bạch tuộc hấp đầu tiên bạn cho tất cả nguyên liệu gừng, ớt, sả vào dưới đáy nồi hấp, đổ vào 2 lon bia và đặt nồi lên bếp. 
  • Sau đấy, đặt vỉ hấp lên trên và cho bạch tuộc vào cùng với sả. Đậy nắp và đun sôi nó trong vòng 10 đến 15  phút. 
  • Bạch tuộc chín bạn tắt bếp và vớt ra cho vào đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

Bạch tuộc hấp bia thì không thể thiếu món nước chấm rồi đúng không các bạn ơi! Bạn cho gừng, ớt băm nhỏ, cùng với 1 muỗng nước mắm, đường và 1 muỗng nước ấm rồi cho thêm nước cốt chanh vào pha chung. Khuấy thật đều các gia vị, thêm nguyên liệu thì tuỳ thuộc vào khẩu vị của các bạn.

>>> Xem chi tiết: Hướng dẫn cách làm bạch tuộc nhúng mẻ thơm ngon hấp dẫn

Thành phẩm tuyệt vời nhất của món bạch tuộc hấp bia là có màu sắc đẹp, thịt bạch tuộc hoà chung với mùi gừng và mùi sả. Bạch tuộc ăn không quá dai và giòn sựt sựt thì quả thật là trên cả tuyệt vời. 

Làm bạch tuộc hấp nước dừa đậm đà

Bạch tuộc hấp nước dừa là món ăn văn hoá ẩm thực, bạch tuộc được hấp bằng nước dừa tươi thay vì nước bia hay nước lọc thông thường. Với phương pháp này giúp cho thịt bạch tuộc có thêm độ béo ngậy, tăng hương vị cho món ăn thăng hoa nhất. 

Với phương pháp làm bạch tuộc hấp nước dừa này, bạn phải sơ chế kĩ bạch tuộc bằng cách bóp muối với rượu trắng, gừng và dấm để làm giảm bớt độ nhớt và khử đi mùi tanh. 

Dừa tươi sau khi được mua về, bạn đem bổ lấy nước và cho vào nồi hấp chung với bạch tuộc. Đặt vĩ vào và cho bạch tuộc lên, gia vị chúng ta không cho trực tiếp vào nước dừa mà  sẽ thái ớt sợi và gừng tươi cho lên trên. Đun sôi khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, tuỳ theo độ to hay nhỏ của bạch tuộc mà bạn có cách điều chỉnh độ sôi cho phù hợp. Khi bạch tuộc chín, vớt ra cắt từng miếng nhỏ cho vào đĩa và nên nhớ ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. 

Làm bạch tuộc hấp nước dừa thì không thể thiếu món nước chấm được. Bạn có thể chấm bạch tuộc hấp với tương ớt, nước mắm gừng, muối chanh hay chén muối tiêu,.. tùy theo khẩu vị của các bạn.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn 2 cách làm bạch tuộc chiên giòn ngon ơi là ngon

Cách làm bạch tuộc hấp gừng thơm nức mũi

Chính vì cách chế biến đơn giản, cách làm bạch tuộc hấp gừng đã giữ được hương vị tự nhiên thuần khiết nhất của nó. 

  • Sơ chế bạch tuộc hấp gừng cũng giống như cách làm bạch tuộc hấp bia cách làm bạch tuộc hấp nước dừa, tuy nhiên các bạn cần chủ ý loại bỏ mắt và lấy phần túi ruột sao cho không bị vỡ nhằm để tránh làm đen và đằng bạch tuộc.
  • Với nguyên liệu làm bạch tuộc hấp gừng thì chắc chắn sẽ không thể nào thiếu gừng được đúng không nào! Chúng ta dùng 3 củ gừng đã cạo vỏ và thái lát mỏng cho vào đáy nồi và để bạch tuộc lên trên. 
  • Khi bật bếp hấp, chỉ cần cho vào nồi một ít nước và một ít hành lá, bởi vì bạch tuộc trong quá trình hấp cũng sẽ ra nước. Đun sôi tầm 10 phút thì lấy ra để tránh tình trạng với cách làm bạch tuộc hấp này thịt sẽ bị dai và mất đi độ giòn vốn có của nó. 
  • Bạn băm hỗn hợp gừng, ớt, tỏi cho vào chén. 
  • Thêm vào 1 muỗng canh đường, nước cốt chanh và nước mắm rồi khuấy đều lên cho hoà nguyện. Cho bạch tuộc ra đĩa và cắt thành từng lát vừa ăn. 

Vậy là món bạch tuộc hấp gừng thơm nức mũi đã được hoàn thành. Rất là nhanh và đơn giản đúng không các bạn! Ăn thử 1 miếng bạch tuộc hấp gừng chấm thêm xíu nước chấm chúng ta cảm nhận ngay được vị dai giòn sựt sựt của bạch tuộc. Món này mà làm mồi nhậu cho ông xã yêu thì còn gì bằng. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 cách làm bạch tuộc cực ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

Mua bạch tuộc ngon - Liên hệ ngay NipponFood

Các bạn thấy 3 cách làm bạch tuộc hấp này có đơn giản và dễ thực hiện khi ở nhà không nào! Món này không hề khó nên các bạn không phải lo lắng và sợ thất bại đâu nhé! Hãy lưu lại công thức và vào bếp ngay thôi nào các bạn ơi.

Trên thị trường hiện  nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thực phẩm hải sản, tuy nhiên bạn cần phải chọn mua bạch tuộc ở những đơn vị uy tín nhất. Nippon Food với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp hải sản sạch, hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống,... với chất lượng tốt và mức giá hợp lý là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Khi mua bạch tuộc tại Nippon Food, quý khách hàng sẽ được cam kết:

  • Thực phẩm nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định

  • Nhập khẩu đạt chất lượng quốc tế HACCP, MSA

  • Chứng nhận đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Giá cả tốt nhất thị trường

  • Freeship với đơn hàng trên 500K

  • Hỗ trợ đóng gói linh hoạt trọng lượng theo nhu cầu

Hãy liên hệ với Nippon food để nhận sự hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.

LIÊN HỆ NGAY NIPPONFOOD.VN

Địa chỉ: Nhà A1, 369 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0835322233

Email: onlineshop@nipponmaru.com

Facebook: fb//NipponmaruVN/




 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: