Hướng dẫn 2 cách làm bạch tuộc chiên giòn ngon ơi là ngon

Hướng dẫn 2 cách làm bạch tuộc chiên giòn ngon ơi là ngon
Saturday,
05/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Món chiên thường thu hút được mọi người, kể cả các em nhỏ bởi vì cảm giác giòn tan trong miệng khi ăn mang lại cảm giác thích thú, phấn khởi. Bạch tuộc chiên giòn sẽ là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hay là món mồi nhậu cho ông xã thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngay bây giờ, hãy cùng theo chân Nippon Food vào bếp để thực hiện món ăn vừa ngon vừa dễ làm này nhé!

Làm bạch tuộc giã chiên giòn ai cũng thèm

Nguyên liệu làm bạch tuộc giã chiên giòn cho 4 người:

  • Bạch tuộc: 500gr
  • Bột chiên giòn: 200gr
  • Bột chiên xù: 200gr
  • Mỡ heo: 50gr
  • Trứng: 4 quả
  • Gia vị: tương ớt, nước mắm, tiêu, đường, ớt, ngò rí, dầu hào, dầu ăn, muối, giấm
  • Dụng cụ: máy xay, chảo, chén, muỗng,..

Cách làm bạch tuộc chiên giòn sẽ có 5 bước chính: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bạch tuộc

  • Bạch tuộc sau khi các bạn mua về tiến hành rửa sạch với nước, bóp muối và ngâm bạch tuộc tầm 3 phút, sau đó lấy mắt và túi ruột ra. 
  • Sử dụng nước vắt chanh hoặc nước giấm có pha xí gừng để khử mùi tanh và nước nhớt của bạch tuộc. 
  • Rửa lại một lần nữa, cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ và để ráo.

Bước 2: Xay nhuyễn và ướp bạch tuộc cùng với gia vị

  • Các bạn tiến hành cho bạch tuộc và mỡ heo vào xay nhuyễn
  • Tiếp theo băm nhuyễn ớt và cắt ngò cho vào tô bạch tuộc xay, bóp và trộn đều lên.
  • Sau đó vo tròn thành từng cục vừa ăn.

Bước 3: Nhúng bột và trộn gia vị

  • Cho lần lượt gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, mì chính vào và trộn đều bạch tuộc.
  • Đập 4 cái trứng gà và đánh tan.
  • Tiếp theo bạn tiến hành nhúng bạch tuộc qua lớp bột, rồi đến lớp trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Bước 4: Cách làm bạch tuộc chiên giòn

Đây là một bước quan trọng các bạn nên chú ý! Độ sôi của dầu sẽ quyết định đến chất lượng của bạch tuộc khi ra thành phẩm.

  • Các bạn tiến hành bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi đến dầu nóng già.
  • Khi dầu đã đủ độ nóng bạn cho bạch tuộc đã nhúng bột vào chảo, hạ nhỏ lửa một xíu và chiên đến khi vàng thì vớt ra ngay cho vào giấy thấm dầu.

Bước 5: Thành phẩm bạch tuộc

  • Sau khi dầu thấm vào giấy, vớt bạch tuộc cho ra đĩa.
  • Cho vài cọng ngò, sợi ớt và hành lá lên trên bạch tuộc để tăng thêm màu sắc bắt mắt cho món ăn.
  • Bạch tuộc giã chiên giòn sẽ ăn kèm theo tương ớt để cảm nhận được độ cay cay giòn giòn thăng hoa hương vị nhất.

Cách làm bạch tuộc chiên giòn nguyên con

Các bạn muốn có món bạch tuộc chiên giòn nguyên con thì phải biết cách làm bạch tuộc chiên xù, bây giờ hãy theo chân mình cùng khám phá cách làm thú vị của món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm bạch tuộc chiên giòn nguyên con cho 4 người:

  • Bạch tuộc: 500gr
  • Bột chiên giòn: 200gr
  • Gia vi: tiêu, hạt nêm, muối, xì dầu, dầu ăn, bột ngọt
  • Dụng cụ: chảo, dao, thớt,..

Cách làm bạch tuộc chiên giòn sẽ có 

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc 

  • Bạch tuộc sau khi được mua về thì ngâm với một xí nước muối đã pha loãng, vớt nước cốt chanh vào và bóp đều. 
  • Sử dụng giấm và gừng để khử mùi tanh.
  • Cắt bạch tuộc thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Sau khi hoàn thành bước sơ chế bạch tuộc nguyên con, các bạn đến với phần ướp bạch tuộc, đây là phần quan trọng nên các bạn chú ý nhé! 

  • Cho 1/2 muỗng cà phê tiêu vào bạch tuộc.
  • Cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều.
  • Để bạch tuộc ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
  • Cho 200gr bột chiên giòn và bạch tuộc vào tô, đậy đĩa và xóc đều lên sao cho lớp bột chiên giòn bám đều bạch tuộc.

Bước 3: Tiến hành chiên bạch tuộc

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng già.

  • Tiếp theo cho phần bạch tuộc đã tẩm bột chiên giòn vào, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Thành phẩm của món ăn

Món bạch tuộc chiên giòn khi ăn có hương vị đậm đà, độ giòn từ lớp bột bên ngoài cộng với phần thịt của bạch tuộc vẫn giữ được độ giòn và dai chắc chắn món ăn của bạn sẽ thành công hơn cả mong đợi.

Thêm một món ngon làm từ bạch tuộc nữa đó chính là món bạch tuộc chiên bơ tỏi, với hương vị đậm đà nhưng không quá cầu kỳ. Với món này, bạch tuộc sẽ có độ dai giòn sựt sựt, béo béo, cay cay cùng mùi thơm lừng vô cùng hấp dẫn sẽ làm cho bạn nhớ mãi không quên.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn 2 cách làm bạch tuộc chiên giòn ngon ơi là ngon

Làm bạch tuộc chiên nước mắm "đưa cơm"

Bạch tuộc chiên mắm là món cực kì đơn giản, dễ làm và độ hấp dẫn dai đặc trưng của nó làm bao nhiêu gia đình Việt phải xiêu lòng.

Nguyên liệu làm bạch tuộc chiên nước mắm cho 3 người:

  • Bạch tuộc: 800gr
  • Hành lá: 60gr
  • Bột súp gà: ½ muỗng cà phê
  • Dầu màu điều: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, muối, tiêu,...

Cách làm bạch tuộc chiên nước mắm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và bạch tuộc 

  • Sơ chế bạch tuộc chiên nước mắm cũng tương tự cách sơ chế làm bạch tuộc giã chiên giòn ai cũng thèm và cách làm bạch tuộc chiên giòn nguyên con.
  • Tiếp theo bạn chuẩn bị một nồi nước và cho vào một ít muối, khi nước đã sôi thì cho bạch tuộc vào luộc sơ trong 30 giây thì vớt ra ngay.
  • Đem bạch tuộc ngâm vào nước đá lạnh rồi vớt ra để ráo, sau đó lột da bạch tuộc, bỏ mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ớt bạn thái mỏng và băm nhuyễn , hành tím và tỏi bạn gọt bóc vỏ rồi dùng dao băm nhỏ. Hành lá đem rửa sạch, bỏ rễ giữ lại củ rồi đem cắt khúc khoảng 4 đến 5 cm là vừa.

Bước 2: Pha nước sốt bạch tuộc

  • Cho vào chén gồm có 2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê bột súp gà
  • 2 muỗng  nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu 
  • Rồi bạn tiến hành trộn đều lên để làm sốt.

Bước 3: Làm bạch tuộc chiên nước mắm

  • Để chảo ráo và bắc chảo lên bếp
  • Cho vào 2 muỗng canh dầu màu điều
  • Khi nhận thấy dầu nóng bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm rồi cho bạch tuộc, ớt băm và 1 muỗng cà phê ớt bột vào xào trong khoảng 2 đến 3 phút để thịt bạch tuộc săn chắc lại.
  • Bước cuối cùng bạn cho nước sốt vào và chỉnh lửa nhỏ lại, rim bạch tuộc trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm của món bạch tuộc chiên nước mắm

  • Bạn cho bạch tuộc ra đĩa, cắt vài sợi hành cho lên trên để trang trí làm món ăn thêm hấp dẫn và đặc sắc.
  • Hãy ăn nóng và ăn với cơm để đảm bảo món ăn được tròn vị nhé các bạn!

>>> Đừng bỏ qua: 4 cách làm bạch tuộc nướng thơm lừng chỉ nhìn thôi cũng đã thèm

Mua bạch tuộc ngon - Liên hệ ngay NipponFood

Các bạn thấy 3 cách làm bạch tuộc chiên xù này có thú vị và đơn giản không nào? Các món chế biến từ bạch tuộc không hề khó nên các bạn hãy mau thực hiện nấu cho cả gia đình mình ăn nhé ! Mau mau lưu lại công thức và bắt tay vào bếp thôi nào các bạn ơi.

>>> Xem ngay: Tổng hợp 10 cách làm bạch tuộc cực ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

Thị trường hiện đã có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại thực phẩm thủy hải sản, tuy nhiên bạn phải chọn mua bạch tuộc tại những đơn vị uy tín nhất nhé! Nippon Food với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hải sản sạch, hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống cho khách hàng với chất lượng tốt, giá cả hợp lý là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Khi mua bạch tuộc tại Nippon Food, quý khách hàng sẽ được cam kết:

  • Thực phẩm nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định
  • Nhập khẩu đạt chất lượng quốc tế HACCP, MSA
  • Chứng nhận đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Freeship với đơn hàng trên 500K
  • Hỗ trợ đóng gói linh hoạt trọng lượng theo nhu cầu

Hãy liên hệ với Nippon food để nhận sự hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.

LIÊN HỆ NGAY NIPPONFOOD.VN

Địa chỉ: Nhà A1, 369 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0835322233

Email: onlineshop@nipponmaru.com

Facebook: fb//NipponmaruVN/


 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: