Bật mí cách làm cá hồi kho đậm đà, cực "đưa cơm"

Bật mí cách làm cá hồi kho đậm đà, cực
Saturday,
05/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Cá hồi là một trong những loại cá nổi bật với giá trị dinh dưỡng cao, mà hương vị cũng rất ngon. Có rất nhiều cách chế biến cá hồi nhưng món cá hồi kho tộ có lẽ không được nhiều người biết đến. Các món kho thường ăn rất đưa cơm, nhất là những ngày mưa lạnh, được ăn bát cơm nóng với nồi cá kho thì quả là không gì tuyệt hơn. Vậy thì hãy cùng Nippon Food lưu lại ngay cách làm cá hồi kho tộ thơm ngon đậm vị và cực kỳ bắt cơm ở bài viết này nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá hồi kho tộ

  • 300g cá hồi phi lê
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 quả ớt
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng cafe dầu ăn
  • Muối, đường, tiêu xay, hạt nêm…

Chọn mua cá hồi tươi đúng chuẩn

Cách chọn cá hồi tươi sống nguyên con

Để chọn được những khúc cá hồi tươi ngon làm cá hồi kho tộ, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến chính là phần mắt cá. Nếu mắt cá trong, không bị đục hay ngả sang màu vàng thì có nghĩa cá hồi này khá tươi. Phần mắt cả phải hơi phồng lên cũng thể hiện rằng đây là cá tươi, nếu mắt cá lõm thì bạn không nên chọn vì nấu sẽ không ngon.

Về phần thân cá bạn cần chú ý da cá còn sáng và bóng, còn áp sát vào thân chứ không có sự bong tróc, va đập hay trầy xước.

Phần mang cá cần có màu đỏ tươi, không bị rách thì mới còn tươi. Ngược lại, với những con cá có phần mang chuyển sang màu đỏ sẫm, hay bị tái màu thì không còn tươi nữa. Bạn cũng không nên chọn những con có phần mang cá có vết tụ máu bầm.

>>> Xem ngay: Cách làm cá hồi sốt cam đơn giản cả nhà ai cũng mê

Với những con cá hồi tươi thường có mùi tanh đặc trưng chứ không có mùi hôi hay mùi hóa chất, thịt cá có độ đàn hồi tốt, không bị xỉn màu hay chuyển sang màu nhạt hơn.

Một cách nữa để bạn kiểm tra xem cá có tươi hay không đó chính là cầm phần đuôi cá rồi lắc mạnh tay. Cách này bạn có thể kiểm tra độ chắc của phần xương sống cá, càng có độ chắc và không lỏng lẻo thì là cá ngon, phần đuôi cá uốn cong lại nhưng không xuất hiện vết nhăn cũng có nghĩa cá còn tươi, nên lựa chọn.

Cách chọn cá hồi tươi đối với cá đã được phi lê

Đối với loại cá hồi đã được phi lê sẵn thì bạn cần chú ý màu sắc của thịt cá. Thịt cá hồi cần có màu hồng tươi hoặc cam thì mới tươi, ngược lại, nếu thịt cá chuyển sang màu tối hơn có nghĩa có đã bị ươn, hoặc có thể cá đã chuyển sang giai đoạn phân hủy, không nên mua.

Với cá tươi, chúng thường có độ đàn hồi tốt, nếu bạn lấy tay đè vào phần thịt cá mà thấy vết lõm nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì cá hồi lúc này còn tươi, nên mua.

Cá hồi phi lê có bề mặt khô ráo, không bị ẩm ướt hay chảy dịch lạ, có vân mỡ đều màu, sáng, không có đốm nâu hay xỉn màu, không có mùi lạ thì là cá tươi.

Cách phân biệt cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh

Hiện nay trên thị trường, cá hồi tươi và cá hồi đông lạnh đều là những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Vậy làm sao để có thể phân biệt 2 loại này?

  • Cá hồi tươi là loại cá được bảo quản dưới điều kiện nhiệt độ lý tưởng trong thời gian 15 ngày kể từ khi được đánh bắt tới. Sau đó trải qua nhiều giai đoạn như vận chuyển, sơ chế…rồi mới đem đến tay người tiêu dùng. Vì vậy, với cá hồi tươi, bạn nên sử dụng ngay trong vòng 7 ngày để có thể đảm bảo độ tươi ngon và an toàn nhất.
  • Với cá hồi đông lạnh, chúng thường được bảo quản bằng các đông đá và bỏ vào tủ đông để có thể kéo dài thời gian sử dụng. Với cách này, cá hồi có thể được sử dụng trong vòng từ 2 đến 3 tháng kể từ khi bị đánh bắt.

>>> Đừng bỏ qua: Bí quyết làm sashimi cá hồi không bị tanh

Cách chế biến cá hồi kho tộ cực kỳ thơm ngon

Cách sơ chế cá hồi kho tộ

  • Khi đã lựa chọn được nguyên liệu cá hồi phi lê tươi, để khử mùi tanh của cá bạn có thể ngâm chúng trong 100ml sữa tươi không đường 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước. Cắt cá thành miếng vừa ăn có độ dày khoảng 3cm đến 4cm.
  • Một cách khác để bạn có thể khử mùi tanh của cá hồi nhanh chóng đó là ngâm cá hồi cùng với rượu trắng và gừng băm nhuyễn trong 10 phút, vớt rửa sạch và để ráo nước là được.
  • Chuẩn bị tỏi và hành tím, sau đó bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Với hành lá bạn bỏ gốc, rễ rồi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Ớt bạn bỏ cuống, rửa sạch sau đó cắt thành sợi.

Cách ướp cá hồi

Cách ướp cá hồi để nấu cá hồi kho tộ rất đơn giản, cá đã rửa sạch thì bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm xoa đều cá, sau đó ướp trong khoảng 20 phút để có được thấm gia vị.

Hướng dẫn chiên cá hồi

Với cá hồi, bạn chỉ cần chiên sơ qua là được. Bắc chảo lên bếp, cho thêm khoảng 1 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng già thì bạn cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt 30 giây là vớt ra. Lưu ý chỉ nên để lửa ở mức vừa.

Kho cá

Cách kho cá hồi ngon nhất chính là sử dụng nồi đất để kho. Bắc nồi đất lên bếp với lửa vừa, cho thêm 1 muỗng nhỏ dầu ăn. Sau khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng cafe đường đun chảy đến màu nâu cánh gián thì cho thêm hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào đảo đều. Khi tỏi và hành tím đã vàng, có mùi thơm thì bạn nêm 6 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc rồi đun sôi hỗn hợp lên.

Khi nồi sôi, bạn cho cá hồi đã áp chảo vào kho với lửa nhỏ trong 15 phút. Khi thấy nước kho đã hơi sệt thì bạn nên nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là đã hoàn thành xong món cá hồi kho tộ rồi.

Một típ nhỏ để bạn kho cá ngon hơn đó chính là không nên đậy nắp khi kho để tránh cá bị bở, ăn không được ngon

Thành phẩm cá hồi kho tộ cực kỳ thơm ngon

Tắt bếp xong, bạn cho cá hồi kho tộ ra đĩa, thêm chút tiêu, hành lá và ớt lên trên bề mặt để trang trí và mời gia đình cùng thưởng thức thôi.

Thành phẩm cá hồi kho tộ thành công sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt cá đậm vị, vẫn giữ được vị beo béo của cá hồi, nước kho đậm đà khi ăn với cơm nóng cực kỳ đưa cơm, ăn rồi là muốn ăn tiếp.

Lưu trữ ngay cách kho cá hồi ngon này để làm món ăn trổ tài cho gia đình và giúp bữa cơm được phong phú, đầy đủ dinh dưỡng hơn nhé.

>>> Xem ngay: 7 cách làm cá hồi thơm ngon khó cưỡng

Mua cá hồi tươi ngon tại Nippondfood.vn 

Cá hồi là loại cá có giá trị dinh dưỡng rất cao và sinh sống chủ yếu ở các vùng biển của Bắc Đại tây Dương hay biển Thái Bình Dương, do đó tại Việt Nam, giá thành của chúng cũng khá cao. Nếu không lựa chọn nơi cung cấp uy tín bạn rất dễ mua phải cá hồi không còn tươi mà giá cả lại cao. Và Nippon Food là địa chỉ cung cấp cá hồi tươi, cá hồi đông lạnh uy tín và chất lượng tại Hà Nội mà bạn không thể bỏ qua.

Với hầu hết các sản phẩm đều được nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định rõ ràng, có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm vào đó, với các đơn hàng từ 500k đều được freeship, Nippon Food hứa hẹn sẽ đem đến sản phẩm chất lượng, tốt cho cho sức khỏe người dùng mà mức giá lại cực kỳ ưu đãi.

Hãy liên hệ ngay với Nippon food

Địa chỉ: Nhà A1, 369 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0835322233

Email: onlineshop@nipponmaru.com

Facebook: fb//NipponmaruVN/


 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: