Cách làm cá hồi sốt cam đơn giản cả nhà ai cũng mê

Cách làm cá hồi sốt cam đơn giản cả nhà ai cũng mê
Saturday,
05/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Nhắc đến cá hồi, hẳn ai ai cũng nhớ đến món sashimi đình đám với hương vị tươi ngon cùng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời đem đến cho người dùng. Thế nhưng cá hồi đâu chỉ có thể làm được 1 món, hãy cùng xem qua công thức biến tấu đầy lạ miệng nhưng cũng cực kỳ hấp dẫn của Nippon Food, đó chính là cách làm cá hồi sốt cam. Món ăn này không chỉ thích ợp để đổi bữa ăn hằng ngày mà cá hồi sốt cam cho bé ăn dặm cũng rất dễ ăn và dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm ở bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá hồi sốt cam

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để làm món cá hồi sốt cam như sau:

  • 200g cá hồi phi lê
  • 100g măng tây
  • 1 quả cam (bất kỳ loại cam nào mà bạn thích)
  • 20g bơ lạt (bơ tường an)
  • 1 nhánh mùi tây (hay là ngò tây)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 5 tép tỏi
  • ½ muỗng canh mật ong
  • ½ muỗng cafe dầu oliu
  • Muối, đường, hạt nêm….

Để món ăn được tăng hương vị và ngọn miệng, ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu bạn cần phải lựa chọn kỹ càng, cụ thể:

Một số yếu tố cần chú ý để chọn cá hồi tươi, ngon

  • Đầu tiên, hãy quan sát màu sắc của cá hồi. Với cá hồi phi lê tươi thường có thịt cá màu cam tươi, hoặc cam sậm rất đẹp mắt, ấn nhẹ vào miếng thịt sẽ thấy độ đàn hồi và khá ẩm mịn.
  • Cá hồi tươi thường có các đường vân mỡ phân bổ đều nhau, có màu trắng sáng, nếu ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của cá tươi.
  • Nếu thấy cá hồi có đường vân mỡ màu trắng đục, chạm vào cá thấy mềm chứ không đàn hồi, màu cá không đậm mà còn có mùi hôi khó chịu thì bạn không nên chọn vì cá lúc này không còn tươi.

Bí kíp lựa cam tươi ngon, mọng nước

  • Để lựa được cam tươi, đầu tiên bạn cần để ý đến vỏ cam. Lựa những trái có vỏ ngoài tươi, sáng, không thâm đen, không chai sần. Nếu có cuống thì cuống cần tươi xanh, không bị gãy rụng.
  • Nên chọn cam có trái tròn, cân đối, không quá méo mó, cầm lên thấy chắc tay thì cam sẽ mong nước hơn.
  • Không nên chọn trái cam khi ấn vào thấy mềm nhũn, trái cam thì to nhưng cầm vào lại thấy nhẹ thì cam này rất ít nước. Dùng để uống hay nấu đều không ngon.

>>> Xem thêm: Bật mí cách làm cá hồi kho đậm đà, cực "đưa cơm"

Bí quyết để mua được măng tây non, tươi

Nấu món cá hồi sốt cam thì không thể thiếu được măng tây. Để chọn măng tây ngon bạn cần chú ý:

  • Chọn măng tây có phần thân cứng, đầy đặn và thẳng đều, không chọn măng tây bị gãy, héo.
  • Chú ý đến màu sắc của măng tây, nếu nhìn thấy tươi, phần ngọn có màu đậm hơn, không bị úa vàng, ở phần gốc thì khô ráo, không bị úng nước thì bạn nên mua.
  • Măng tây thường được bày bán rất nhiều trong siêu thị. Hãy lựa chọn cửa hàng bách hóa hay các cửa hàng nông sản, siêu thị uy tín để mua được măng tây chất lượng và đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ.
  • Nếu thấy trên thân măng tây có đốm đen, bị chảy nhớt hoặc ẩm mốc thì bạn không nên mua..

Hướng dẫn cách chế biến món cá hồi sốt cam

Cách sơ chế nguyên liệu nấu cá hồi sốt cam

Để khử mùi hôi của cá hồi phi lê, bạn ngâm cá trong 100ml sữa tươi không đường trong thời gian 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước là được, Hoặc bạn ngâm cá hồi trong rượu trắng, gừng băm nhuyễn 10 phút rồi rửa sạch lại, để ráo,

  • Về phần măng tây, bạn lấy ra rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3-5 cm cho vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Mùi tây bạn đem rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
  • Cam rửa sạch, cắt đôi rồi đem vắt lấy nước cốt.

Áp chảo cá hồi

Sau khi đã sơ chế hết nguyên liệu. Bạn bắt đầu áp chảo cá hồi. Bước này rất đơn giản, chỉ cần bắc chảo chiên lên bếp với lửa vừa, cho ½ muỗng dầu oliu vào, khi thấy dầu nóng bạn áp chảo cá hồi mỗi mặt 30 giây rồi đem bỏ ra đĩa.

Xào măng tây

Tận dụng chảo đã chiên cá hồi, bạn cho thêm phần tỏi băm vào đảo cho thơm, sau đó cho măng tây vào đảo đều tay trong 1 phút rồi tắt bếp.  Đừng xào quá lâu măng tây sẽ không được ngon.

Làm sốt cam

Đây có thể nói là linh hồn của món cá hồi sốt cam. Để làm sốt cam, bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho bơ lạt vào cho tan chảy ra, cho thêm chút tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho phần nước cốt cam đã vắt vào, thêm 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng muối và nửa muỗng mật ong vào. Đảo đều và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình, khi sốt hơi sệt rồi thì bạn tắt bếp.

>>> Đừng bỏ qua: Bí quyết làm sashimi cá hồi không bị tanh

Thành phẩm món cá hồi sốt cam cực kỳ thơm ngon cho cả nhà

Phần cuối cùng chính là trưng bày cá hồi ra đĩa, thêm phần măng tây đã xào, rưới nước sốt cam lên đều miếng cá và trang trí thêm mùi tây là đã cực kỳ hấp dẫn rồi.

Thịt cá hồi ngọt, mềm thơm kết hợp cùng chút chua chua của sốt cam cực đưa cơm, thêm chút măng tây tươi, giòn là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo, từ trẻ em đến người lớn ai cũng thích.

Cách làm cá hồi sốt cam cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Lưu lại ngay để đổi mới thực đơn cho bữa ăn gia đình nhé!

>>> Xem ngay: 7 cách làm cá hồi thơm ngon khó cưỡng

Mua cá hồi tươi ngon tại Nippondfood.vn

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hải sản tươi ngon nói chung, và cá hồi nói riêng tại hà Nội thì Nippon Food là địa chỉ mà bạn nên lựa chọn!

Nippon Food cam kết với quý khách hàng sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cực kỳ ưu đãi:

  • Thực phẩm ở Nippon Food toàn bộ đều được nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định rõ ràng, đảm bảo uy tín, nguồn gốc xuất xứ.

  • Các sản phẩm nhập khẩu đều đạt chất lượng quốc tế HACCP, MSA

  • Sản phẩm có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Mức giá cực ưu đãi, tốt nhất trên thị trường

  • Với các đơn hàng 500k đều được freeship

  • Hỗ trợ đóng gói với nhiều trọng lượng khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Nippon food để được tư vấn tận tình và kỹ càng nhất!

Địa chỉ: Nhà A1, 369 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0835322233

Email: onlineshop@nipponmaru.com

Facebook: fb//NipponmaruVN/


 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: