Vào bếp làm món cá saba Nhật sốt cà chua đậm đà

Vào bếp làm món cá saba Nhật sốt cà chua đậm đà
Sunday,
06/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Cá saba là một loại cá đặc trưng của Nhật Bản, nhưng nếu đặt nó lên trên một loại cá đặc trưng của Việt Nam, bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị thực sự của nó. Chính vì vậy Nippon Foods sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá saba Nhật đúng cách để món cá này có hương vị thơm ngon nhất nhé. Chắc hẳn món cá saba Nhật sốt cà chua sẽ cho bạn cảm giác ngon hơn, lạ miệng hơn. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, cùng theo dõi bài viết này để trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá saba và lợi ích sức khỏe của nó

Cá Saba dài khoảng 25cm, thịt dày, chắc và ít xương. Cá Saba cực kỳ giàu chất đạm (protein) và axit béo. Trong 100 gam cá saba có tới gần 20 gam chất đạm và 15 gam chất béo, đây là một con số ấn tượng đối với một con cá bình thường, vì hàm lượng dinh dưỡng cao này chủ yếu có ở các loại cá đắt tiền khác như cá hồi, cá ngừ, cá mòi…

Cá saba Nhật rất bổ dưỡng và dễ chế biến thành các món chiên, nướng, sốt cà chua,...

Lượng mỡ cá phù hợp giúp cơ thể có đủ chất béo tốt để phát triển khỏe mạnh. Lưu ý đây là dầu cá nên tốt hơn các loại mỡ động vật khác. Thịt và dầu cá Saba chứa nhiều DHA, Omega-3 và EPA có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, ăn cá saba rất tốt cho sự phát triển tốt của mắt, não và cơ thể. Ngoài ra, cá thu cung cấp các vitamin thiết yếu như A, C, D, B6… hỗ trợ phục hồi sức khỏe, cải thiện sắc đẹp và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

Bổ sung kẽm, sắt, canxi và magie có lợi cho sự phát triển hoặc phục hồi xương khớp ở mọi lứa tuổi.

Nippon Foods khuyên bạn nên ăn cá ít nhất 2 lần / tuần để giúp bạn có một sức khỏe tốt và một cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu dùng để làm cá saba sốt cà chua

  • 1 con cá saba (khoảng 300g)
  • 4 quả cà chua
  • 1 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 2 cọng hành lá
  • 1/2 thìa nước màu
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 4 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 ít gia vị thông thường (muối / bột ngọt / hạt nêm / đường / tiêu)

Cách chọn cá saba tươi 

  • Bạn nên chọn cá thu tươi có kích thước tốt, mắt trong, vảy và da bóng.
  • Cá có màu đỏ hồng, chắc thịt và đàn hồi tốt.
  • Tránh chọn những con cá có màu sắc nhợt nhạt, căng phồng, mềm nhũn, thậm chí có mùi tanh khó chịu vì cá không tươi và tanh, có thể gây hại cho sức khỏe.

Cách mua cà chua tươi

  • Để chọn mua được những quả cà chua tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, có độ đàn hồi và không bị trầy xước.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua có thân xanh và bám đều vào quả. Dùng tay ấn nhẹ vào quả thấy hơi cứng chứ không mềm.
  • Không nên chọn những quả có vỏ nhăn nheo, mềm nhũn, dập nát. Đây là cà chua thu hoạch đã lâu, không còn tươi.

>>> Xem ngay: Cuối tuần làm cá saba nướng giấy bạc chiêu đã cả nhà

Các bước nấu cá saba sốt cà chua Nhật đúng chuẩn

Sau đây là cụ thể các bước làm món cá saba sốt cà chua:

Sơ chế cá 

Để thực hiện món ăn này dễ dàng hơn, bạn nên chọn mua cá saba đã cắt sẵn tại các cửa hàng, siêu thị thực phẩm uy tín. 

Để khử mùi tanh và làm sạch cá, bạn cho cá ba sa vào bát nhỏ, thêm chút muối, dùng tay massage nhẹ nhàng khắp cá. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô. Hoặc cũng có thể khử tanh bằng cách rửa cá bằng hỗn hợp nước lạnh và một chút rượu hoặc giấm. Tiếp tục bạn rửa sơ qua cá một lần nữa với nước sạch rồi để lên rổ cho ráo nước. Ngoài ra, bạn có thể đun sôi nước, sau đó vẩy nhẹ lên mình cá và dùng dao cạo sạch chất nhờn sẽ giúp loại bỏ chất nhờn và mùi tanh của cá.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Chuẩn bị một bát nước muối pha loãng rồi cho cà chua vào ngâm khoảng 5 phút để loại bỏ hết tạp chất, sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt hạt lựu.

Đối với 2 tép tỏi bạn đem bóc vỏ và cắt khúc nhỏ. Tương tự, bạn cũng cắt 2 củ hành tím.

Hành lá mua về bạn rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần lá rồi cắt theo chiều dài phần ngọn.

Chiên cá

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và đun sôi 3 thìa dầu ăn. Sau đó, chiên cá saba trên lửa vừa trong khoảng 10-15 phút. Dùng đũa lật đều hai mặt cá.

Khi cá săn lại, chín vàng đều hai mặt và da giòn thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa.

>>> Hướng dẫn chi tiết: 3 cách kho cá saba (cá thu Nhật) cực đơn giản

Làm nước sốt cà chua

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp và đun sôi 2 thìa dầu ăn (cũng chính là loại dầu bạn dùng để chiên cá). Tiếp theo cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Dùng đũa đảo đều và xào cho đến khi hành tỏi có màu vàng nâu và có mùi thơm.

Sau đó, đổ cà chua vào, xào lửa vừa trong khoảng 4-5 phút rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để cà chua tơi ra.

Khi cà chua chín mềm, cho một ít nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm vào. Dùng đũa khuấy đều để gia vị quyện lại và nêm nếm lại.

Cuối cùng, khi nước sốt cà chua đặc lại, bạn cho hành tím vào đun khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.

Múc nước sốt cà chua thoa đều lên miếng cá tra đã chiên. Trang trí với một ít rau diếp cho đẹp và sẵn sàng để thưởng thức!

Thành phẩm 

Món cá saba sốt cà chua trông thật hấp dẫn! Miếng cá giòn dai thấm đều nước sốt cà chua chua ngọt ngọt đậm đà.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món cá saba sốt cà chua thơm ngon bên cạnh đĩa xà lách và chén cơm nóng hổi phải không nào!

Lưu ý khi làm món cá saba sốt cà chua 

Bên cạnh cách làm món cá saba kho sốt cà chua, người Việt Nam còn biến tấu thành nhiều món ăn đậm đà như: cá thu nướng sốt cà chua, bánh cá thu sốt cà chua,...Để nấu được những món ăn ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý những thông tin sau:

  • Nên chọn cá thu tươi, cá ngon thường có bụng trắng, vây xanh xám và da sáng màu. Mang màu đỏ và mắt trong. Nếu mua cá thu thái hạt lựu, bạn nên sờ kỹ vào thớ thịt xem có dính chắc vào xương không, thịt có màu sáng là cá ngon.
  • Để khử mùi tanh, sau khi rửa sạch có thể xát muối rồi ngâm với nước muối nhạt có vài lát gừng để chế biến tiếp.
  • Cách chiên cá saba không bị khô đó là ướp cá theo công thức rồi chiên trên lửa nhỏ, không để lửa quá to.

Có nhiều cách để mua được cá saba Nhật. Chúng ta có thể mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, các siêu thị, cửa hàng này bắt buộc phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Các bà mẹ nội trợ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng lớn từ lâu đã có uy tín và được nhiều người tin dùng. Nên mua cá saba Nhật ở các cửa hàng, siêu thị có lượng khách đông, vì khi đó bạn không lo mua phải hàng để quá lâu hoặc mua phải hàng hết hạn sử dụng. Đặc biệt khi cá saba, bạn nhớ kiểm tra ngày hết hạn và nguồn gốc xuất xứ. Cách thứ hai đó là mua hàng online qua trang web của Nippon Foods.  Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp cá saba Nhật hàng đầu trên thị trường, Nippon Foods là địa chỉ bán cá saba Nhật chất lượng nhất cho người tiêu dùng. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp 10 cách làm bạch tuộc cực ngon, đơn giản chiêu đãi cả nhà

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm cá saba sốt cà chua. Nippon Foods mong rằng công thức nấu ăn ngon, dễ làm, hấp dẫn mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. chúc bạn thành công! Nếu bạn có nhu cầu mua cá saba Nhật hãy liên hệ ngay với Nippon Foods để được tư vấn và báo giá chính xác nhất nhé! 

Với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu các loại thủy hải sản, chúng tôi tin rằng sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với loại cá saba đảm bảo chất lượng.  

Nippon Food cam kết:

  • Thực phẩm nhập khẩu chính ngạch, có giấy tờ kiểm định
  • Nhập khẩu đạt chất lượng quốc tế HACCP, MSA
  • Chứng nhận đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Freeship với đơn hàng trên 500K
  • Hỗ trợ đóng gói linh hoạt trọng lượng theo nhu cầu

Hãy liên hệ với Nippon food để nhận sự hỗ trợ và tư vấn đặt hàng.

LIÊN HỆ NGAY NIPPONFOOD.VN

Địa chỉ: Nhà A1, 369 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0835322233

Email: onlineshop@nipponmaru.com

Facebook: fb//NipponmaruVN/


 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: