3 cách làm món cá hồi áp chảo "thơm ngon hết sảy"

3 cách làm món cá hồi áp chảo
Sunday,
06/03/2022
Đăng bởi: Anh Tuấn

Cá hồi là loại cá chứa nhiều vitamin, đặc biệt là omega 3 rất tốt cho tim mạch và trí não. Cá giàu vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ em. Cá hồi áp chảo thơm, săn chắc, không bị khô và giòn. Nó có thể được kết hợp với các loại nước chấm mặn khác như mật ong, nước mắm tỏi, nước tương, ...để tăng thêm hương vị thơm ngon của cá. Bài viết dưới đây Nippon Food sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm món phi lê cá hồi áp chảo ngon tại nhà mà vẫn ngon như nhà hàng, không còn mùi tanh, thịt thơm ngon.

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi

Món cá hồi luôn hấp dẫn các thực khách, không chỉ bởi hàm lượng dinh dưỡng dồi dào mà còn bởi thịt cá thơm ngon đặc biệt. Đừng mãi chỉ cho cả nhà ăn cá hồi nướng hoặc om. Hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày với cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi ngay thôi nào!

Nguyên liệu 

  • 200g phi lê cá hồi
  • 1 quả chanh
  • 1 lát gừng
  • 4 tép tỏi băm
  • Bơ thực vật
  • Các nguyên liệu khác như đường, tiêu, muối, bột bắp, xì dầu

Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch. Sau đó lau sạch nước. Ướp cá hồi với 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê xì dầu, thoa đều lên cá hồi, cho vào tủ lạnh ướp lạnh 15-20 phút.

  • Bước 2: Cho 1 que bơ vào chảo, đun chảy bơ rồi cho cá hồi vào chảo. Chiên đều cá hồi, 3-5 phút mỗi mặt.

  • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Đun nóng chảo, cho một ít bơ vào, sau khi bơ tan thì cho gừng và tỏi vào xào cho thơm rồi đổ nước đã pha vào, đun sôi, khuấy đều cho đến khi sệt lại.

Hoàn thành 

Xếp cá hồi ra đĩa, rưới sốt bơ tỏi chanh lên, trang trí đĩa cá hồi vài lát chanh cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã được một đĩa cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon, chua ngọt, béo ngậy, thơm mùi gừng tỏi.

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt xì dầu

Nguyên liệu 

  • 200g phi lê cá hồi
  • 4 tép tỏi cắt lát
  • 1 lát gừng
  • 1 lát ớt
  • 1 củ hành tây, thái mỏng
  • Gia vị: xì dầu, đường, dầu ô liu

Cách làm cá hồi sốt tương

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch. Sau đó lau sạch hết nước.
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu oliu, sau đó cho tỏi vào phi cho đến khi có màu vàng nâu. Cho cá hồi vào áp chảo, mỗi mặt khoảng 3-5 phút.
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa xì dầu, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường vào khuấy đều.
  • Bước 4: Chuẩn bị một chảo khác, đun nóng dầu oliu rồi cho gừng vào phi cho thơm. Đổ hỗn hợp xì dầu vào, đun khoảng 1-2 phút rồi cho hành tím và ớt vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành 

Với cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu trên bạn sẽ có được một đĩa cá hồi áp chảo với vị ngọt của cá hồi, đậm đà của nước tương.

>>> Đừng bỏ qua: Bí quyết làm sashimi cá hồi không bị tanh

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt mật ong

Nguyên liệu

  • 3 phi lê cá hồi
  • 1 thìa canh xì dầu, ¾ thìa canh mật ong, 3 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh bơ
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • Muối và tiêu

Cách làm món cá hồi áp chảo sốt mật ong

  • Bước 1: Cá hồi rửa sạch. Vỗ nhẹ cho cá hồi khô. Cho 1/2 thìa muối và 1 chút tiêu vào cá hồi và ướp trong vòng 15 phút cho thấm.
  • Bước 2: Cho 4 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo khoảng 3-5 phút cho mỗi bên.
  • Bước 3: Chuẩn bị thêm một cái chảo khác, cho 1 thìa xì dầu, 3/4 thìa mật ong, 3 thìa nước cốt chanh và một ít bơ vào, đun lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và nước sốt sôi. Khi nước sốt sôi và đặc lại, giảm lửa nhỏ, cho cá hồi đã áp chảo vào, dùng thìa rưới đều nước sốt lên cá hồi. Đun lửa nhỏ khoảng 1-2 phút để nước sốt ngấm vào cá rồi tắt bếp.

Hoàn thành 

Xếp cá hồi đã chiên ra đĩa và rưới nước sốt còn lại lên cá. Cá hồi áp chảo sốt mật ong thơm lừng, chua chua mặn ngọt rất hấp dẫn.

>>> Xem chi tiết: 3 cách làm món cá hồi áp chảo "thơm ngon hết sảy"

Những điều cần lưu ý khi chế biến cá hồi:

  • Áp chảo cá hồi ở lửa vừa hoặc lớn để cá không ra nước. Cá ra nước sẽ bị khô.
  • Có thể xào với các loại rau khác như măng tây, cần tây,…để cân bằng dinh dưỡng cho món cá.

Mẹo khử mùi tanh của cá hồi

Cá hồi là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, tuy nhiên các mẹ cũng rất e ngại khi chọn cá hồi trong thực đơn vì cá hồi rất tanh. Nếu không được xử lý đúng cách, cá sẽ có mùi tanh nồng và không ngon. Hãy thực hiện 3 cách khử mùi tanh của cá hồi sau đây, mùi tanh của cá hồi sẽ không còn nữa.

Khử mùi cá hồi với gừng

Gừng là loại cây có vị cay, hăng, tính kháng khuẩn, khử mùi tanh hiệu quả. Khử mùi tanh cho cá hồi bằng gừng rất phổ biến và đơn giản. Giã hoặc xay nhuyễn gừng tươi, cho thêm chút rượu trắng vào trộn đều sau đó cho cá hồi vào bóp lấy nước, ướp khoảng 5 - 10 phút rồi rửa sạch lại với nước. Từ đó, mùi tanh của cá hồi bị triệt tiêu hoàn toàn.

Cách khử mùi tanh cá hồi bằng chanh đơn giản

Khử mùi hôi cá hồi bằng chanh cần phải thành thạo. Nếu gừng có vị cay thì chanh lại có tính mát, kháng khuẩn không thua kém gì gừng, bởi trong chanh có chứa axit. Dùng chanh tươi vắt lấy nước, hòa nước chanh vừa vắt với nước lọc và thêm một chút muối. Cho cá hồi vào ngâm, lật lại và rửa sạch với nước. Cách khử mùi tanh của cá hồi bằng chanh không chỉ làm cá hết mùi tanh mà còn giúp cá hồi sạch hoàn toàn. Các bạn có thể tự do chế biến cá hồi thành các món ăn ngon.

>>> Xem thêm: Bật mí cách làm cá hồi kho đậm đà, cực "đưa cơm"

Sữa tươi - cách khử mùi tanh của đầu bếp chuyên nghiệp

Sử dụng sữa tươi để khử mùi tanh của cá hồi thực sự rất phổ biến. Nghe có vẻ lạ phải không? Nhưng ở các nhà hàng lớn, các đầu bếp chuyên nghiệp không dùng gừng hay chanh mà dùng sữa tươi. Đổ sữa tươi ra tô lớn rồi cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập mặt cá. Ngâm khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch, khi đó cá sẽ không còn mùi tanh. Cách khử mùi tanh của cá hồi bằng sữa tươi rất nhanh và đơn giản, bạn nhớ sử dụng sữa tươi không đường nhé.

Chắc hẳn các bạn khi đọc bài viết này thì ít nhiều cũng đã hoặc đang có nhu cầu mua cá hồi chế biến món ăn cho gia đình. Tất nhiên là cá hồi đã không còn quá xa lạ với mọi người nữa rồi. Nhưng quan trọng hơn là cá hồi mà chúng ta thường ăn ở nhà hàng, siêu thị là cá loại nào: loại 1, loại 2 hay loại 3,...và tiếp theo là khi mua hàng, cách để chọn được một miếng cá hồi tươi ngon, đạt tiêu chuẩn như thế nào? Và khi biết cách chọn mua rồi thì nên mua cá hồi ở địa điểm nào là chất lượng và giá cả hợp lý? Đó thực sự là những câu hỏi khó đối với các bà mẹ nội trợ. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn Nippon Food - đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống, đông lạnh uy tín nhất tại Hà Nội. Đặc biệt là trong lĩnh vực cá hồi. Với đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình chúng tôi cam kết giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng và báo giá chính xác nhất!

>>> Xem thêm: 7 cách làm cá hồi thơm ngon khó cưỡng

Ngoài 3 cách làm món phi lê cá hồi áp chảo chúng tôi đã đề cập ở trên bạn cũng có thể chế biến cá hồi áp chảo với nhiều loại sốt khác nhau. Và đừng quên đến với Nippon Food của chúng tôi để mua được những con cá hồi nhập khẩu tươi ngon, chất lượng nhất, chế biến món ăn thật ngon, thật an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé! 

Viết bình luận:
Gọi ngay: 0835322233
Chat qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: